<

☺ SMILEY. {WINNER OS; SONGKIM}

posted on 28 Sep 2015 03:15 by braille in Fiction directory Fiction, Asian

 

 

 

 

(WINNER One Shot) SMILEY :)

Author: lullaby

Pairing: SONGKIM (Minho x Jinwoo)

Rate: G

Sort: Romance

Note: แต่ละเหตุการณ์ไม่ได้เรียงลำดับกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- ท่านสามารถกดพอสเพลงด้านล่างแล้วกดเพลย์ที่นี่เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน - 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Happy 26thSept Bday   #JinwooMustBe25

 

 

 

 

 

รอยยิ้มของคนที่เราชอบนั้นมีอิทธิพลต่อเรามากแค่ไหน?   (10 คะแนน)

 

 

 

 

ก.

       ซงมินโฮไม่รู้ตัวว่าตนเองหยุดหายใจไปนานแค่ไหน หลังจากที่ได้เห็นพี่ชายร่วมวงคนสนิทแปลงโฉมเป็นยูราเอลเสร็จเรียบร้อย คิมจินอูในใบหน้าเขินอายเล็กน้อยนั้นมองกระจกตรงหน้าตนที่สะท้อนให้เห็นสายตาของคนที่มองอยู่ข้างหลัง คนเป็นพี่สบตาน้องผ่านกระจกนั้นแล้วยิ้มกว้างอวดไรฟันขาวให้ด้วยท่าทีกระดากอาย ซงมินโฮกลืนน้ำลายฝืดๆลงคอของเขา รู้สึกได้ว่าชเวยองโดหายใจสะดุดไปหนึ่งจังหวะ.

 

 

 

ข.

       มินโฮและสมาชิกทั้งสามกำลังเตรียมแผนการที่จะเซอร์ไพร์สวันเกิดของพี่ใหญ่ในวันนี้ หลังจากที่พวกเขาซ้อมการแสดงของการแข่งในรอบนี้กันมาตลอดทั้งอาทิตย์อย่างเหน็ดเหนี่อย หลังจากที่ทุกคนแยกย้ายกันไปพักผ่อนที่ห้องของตน คังซึงยุนแสร้งทำเป็นเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียง ส่วนเตียงข้างๆคือคิมจินอูที่กำลังจะเข้านอน จู่ๆไฟก็ดับลงพร้อมการเข้าชาร์ตของนัมแทฮยอน อีซึงฮุน และซงมินโฮ กับแสงเทียนและเพลงวันเกิด ทีท่าของพี่ใหญ่ตกใจแต่ยังคงเจือไว้ด้วยรอยยิ้ม จินอูเริ่มอธิฐานก่อนที่จะเป่าเทียน สมาชิกทั้งห้ากินเค้กช็อกโกพายด้วยกันโดยปราศจากความกังวลใจในศึกที่ต้องพบเจอในอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้ ถึงจะเป็นความผ่อนคลายแค่ระยะเวลาสั้นๆก็เถอะ มินโฮลอบมองรอยยิ้มสดใสนั้นแล้วเผลอยิ้มตามพลางเดาว่าพี่จินอูคงอธิฐานให้ทีมเราชนะในรอบนี้เป็นของขวัญ.

 

 

 

ค.

       ความเอ๋อ ความบื้อ ความทึ่ม ความมึนงง หรืออะไรเทือกนี้ของคิมจินอูนั้นไม่เคยทำให้ซงมินโฮหงุดหงิดใจได้จริงๆเลยสักครั้ง เขาและพี่จินอูกำลังเตรียมทำเค้กเพื่อที่จะนำไปเป็นของฝากให้คุณแม่ของเขาในการกลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงวันหยุดนี้ เนื่องจากพวกเราพึ่งกลับมาจากเกาะอิมจาพี่จินอูจึงเลือกที่จะไปเยี่ยมบ้านของเขาเป็นเพื่อนแทน มินโฮและจินอูกำลังทวนคำพูดอวยพรที่เตรียมกันไว้ แต่จนแล้วจนรอดพี่ชายของเขาก็จำไม่ได้และพูดตามไม่ถูกสักที จนเขาทนไม่ไหวตะโกนด่าพี่จินอูคนโง่ด้วยความขบขัน แต่พี่ชายคนหล่อของเขานั้นไม่ได้โกรธพรางยิ้มกว้างหัวเราะเสียงดัง เห็นดังนั้นแล้วมินโฮก็อดยกยิ้มตามไม่ได้.

 

 

 

ง.

       ระหว่างทางที่สมาชิกทั้งห้าขึ้นเรือไปเกาะอิมจานั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงหัวเราะ พวกเขาเคยให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าเมื่อการแข่งขันจบลง ถ้าพวกเขาชนะจะไปเที่ยวเกาะอิมจาด้วยกัน จินอูหลบมายืนรับลมข้างเขาเงียบๆพรางมองตรงไปที่ทะเลข้างหน้า มินโฮลอบมองดวงตากวาง สายตาคู่นั้นบ่งบอกถึงความผ่อนคลายและความสบายใจ จินอูสูดลมหายใจเข้าลึกพรางปิดเปลือกตาคู่นั้นลง เรียวปากอิ่มยกยิ้มสวยขึ้นปรากฏให้เห็นบางๆ มินโฮยิ้มตามแล้วหลับตาลงเช่นกัน ทั้งคู่ยืนอยู่ข้างกันเงียบๆแบบนั้นโดยที่ไม่มีใครพูดอะไร.

 

 

 

จ.

       ช่วงที่มินโฮได้รับหน้าที่ให้เป็นลีดเดอร์ของทีมนั้นเขาสามารถรับผิดชอบมันได้เต็มที่ครบถ้วนไม่มีบกพร่อง แต่เขาอาจจริงจังและทำมันเต็มที่เกินไป หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ข้อเท้าของเขาเจ็บและไม่สามารถเต้นได้ในช่วงนี้ ท่านประธานจึงแก้ไขปัญหาด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งลีดเดอร์เป็นซึงยุนเนื่องจากเขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ เขาไม่เคยรู้สึกหดหู่ใจอะไรเท่านี้มาก่อน เหมือนเขาเสียความมั่นใจในตัวเองไป เหมือนเขาโดนตอกหน้าว่าไร้สมรรถภาพ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแข่งขันแล้ว แผนที่เตรียมไว้ที่ซ้อมไว้ก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมดเพราะเขาคนเดียว ว่ากันว่าคนที่ร่าเริงแจ่มใสนั้นเมื่อถึงช่วงเวลาซีเรียสจะรับรู้ได้ง่าย มินโฮคงไม่ได้สังเกตว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาคิดนั้นแสดงออกมาทางสีหน้าของเขาทั้งหมด คืนนั้นหลังจากซ้อมเสร็จพี่จินอูเข้ามาหาเขาที่ห้อง ไม่พูดอะไรเพียงแต่จับมือเขาไว้ พยักหน้าเบาๆ และยกยิ้มให้กำลังใจ รอยยิ้มที่เหมือนโอเอซิสในทะเลทรายที่แห้งแล้ง ซงมินโฮรู้สึกเหมือนตนเองได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นอึกใหญ่.

 

 

 

ฉ.

       แล้วความรู้สึกแบบนั้นก็กลับมาอีกครั้งในระหว่างช่วงเวลาที่มินโฮถ่ายทำรายการโชว์มีเดอะมันนี่ นับตั้งแต่เอพพิโซดแรกจนถึงเอพพิโซดสุดท้าย เขามักจะเป็นคนที่โดนวิพากษ์วิจารณ์หรือโดนด่าจากบุคคลทั่วไปอยู่ตลอด เขาเคยคิดว่าเขาเป็นคนมีความอดทนและรู้จักปล่อยวางได้ดี แต่ยังไงซะเขาก็ยังเป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไป บางครั้งก็อดที่จะเก็บถ้อยคำเหล่านั้นมาคิดอยู่เรื่อยไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ต้องคนเดียวที่หอหรือช่วงเวลาที่ต้องใช้สมาธิอย่างเช่นตอนเขียนเนื้อเพลงในห้อง บางครั้งเวลาที่เขาเกิดรู้สึกท้อแท้ใจหรือเสียกำลังใจขึ้นมาคนที่มักจะสังเกตเห็นส่วนมากจะเป็นพี่จินอู คงเป็นเพราะทั้งเขาและพี่จินอูค่อนข้างสนิทกันมาก และวิธีการให้กำลังใจของพี่ชายคนนี้ก็จะเหมือนเดิมทุกครั้ง รอยยิ้มจากริมฝีปากนั้นแสดงออกถึงความอบอุ่นและห่วงใยได้มากมายเช่นเคย โอเอซิสนี้สามารถเติมพลังให้กับซงมินโฮได้เสมอ.

 

 

 

ช.

       ซงมินโฮยอมรับว่าชอบทำพฤติกรรมที่เรียกว่า ‘ถึงเนื้อถึงตัว’ กับพี่จินอูตลอด จะเรียกว่าหาเศษหาเลยก็คงไม่เชิง เขาแค่หมั่นเขี้ยวรอยยิ้มนั้น รอยยิ้มที่สดใสเหมาะกับบุคลิกเจ้าของ รอยยิ้มที่ดูกี่ทีก็รู้สึกชื่นใจ รอยยิ้มที่บางครั้งทำเขาใจกระตุก รอยยิ้มที่เป็นเหมือนโอเอซิสของเขา แต่เป็นเพราะการแสดงความรักของมินโฮอาจจะดูโรคจิตไปบ้างอย่างเช่น จูบหัวเข่า หลังๆหนักเข้าก็จะเป็น จูบหัว หรือหอมแก้ม เขารู้ตัวนะว่าเป็นคนชอบสกินชิพมาก เป็นกับทุกคน แต่ไม่เป็นกับใครหนักเท่าพี่จินอูไม่รู้ทำไม แต่เมื่อพอโดนพี่คนหล่อทำกลับบ้างถึงกับไปไม่เป็น เพียงแค่การจูบบนหลังมือพร้อมรอยยิ้มใสที่เขาเสพติดนั้นทำให้ซงมินโฮรู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่.

 

 

 

ซ.

       เวลาที่พี่จินอู(จำเป็นต้อง)แปลงโฉมเป็นผู้หญิงทีไร มินโฮสงบปากสงบคำที่จะพูดหยอกไม่ได้เลยว่า ‘นี่แฟนผม’ ‘ดีทส์มายเกิร์ล’ ‘ไว้ไปเดทกันเถอะ’ หรืออะไรก็แล้วแต่ เขาจะได้รางวัลเป็นรอยยิ้มสดใสหรือเสียงหัวเราะเขินอายทุกครั้ง และเขายอมรับว่าเสพติดมัน แฟนๆอาจจะคิดว่ามันเป็นแฟนเซอวิสหรือเป็นสคริปในคอนเสิร์ตหรืออะไรก็ตาม แต่เขาบอกได้เลยว่ามันเป็นความรู้สึกชั่ววูบในตอนนั้นจริงๆ ถ้าอยู่มาวันนึงพี่คนหล่อของเขากลายเป็นพี่คนสวยขึ้นมาจริง ซงมินโฮจะไม่ลังเลเลยที่จะเอาคิมจินอูมาเป็นมายเกิร์ล.

 

 

 

 

 

FIN

 

 

 

 

 

----------------------------------------------------------------------

เออ นึกจะตัดจบก็ตัด เอาสิ 555555

มันเป็นเหมือนพาร์ทๆสั้นๆของแต่ละเหตุการณ์อ่ะค่ะไม่ได้เป็นเรื่องยาว

เลยไม่รู้จะตัดจบตรงไหนดี ;_;

 

เกาะเรือน้อยลำนี้มานานแล้วค่ะ แต่ไม่ได้เริ่มแต่งสักที

ชอบความน่ารักสดใสเวลาเขาอยู่ด้วยกัน อิ้ 5555 #ยอมรับว่าขี้ชิป

 

ขอบคุณทุกท่านที่บังเอิญหลงเข้ามาอ่านกันเช่นเคยนะคะ

แล้วพบกันใหม่ค่ะ 

 

----------------------------------------------------------------------

ปล. ช่วงของฝากนักเขียน ขอแอบฝากผลงานเก่าๆไว้ในอ้อมใจสักนิดนึง

ตามลิ้งค์สารบัญนี้ค่ะ Fiction Contents  และ  Fiction Contents 2 (UNREAD MESSAGES project)

ขอบคุณมากค่ะ  :)

<